Bạn đã biết cách nuôi bò úc?

Bò được nhập khẩu từ Úc là giống bò cho thịt mềm ngon và bổ dưỡng. Trong quá khứ, một thời gian rất nhiều nhà chăn nuôi ở nước ta đã nhập giống bò này để chăn nuôi lấy thịt tiêu dùng. Giống bò này tuy không yêu cầu quá khắt khe về môi trường sống và cách thức chăn nuôi nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì chất lượng thịt của nó cũng không đạt tới mức độ hoàn hảo như yêu cầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số cách thức cũng như các mẹo để giúp bạn tạo môi trường sống tốt nhất, nâng cao hiệu quả chăn nuôi bò nhập khẩu từ Úc.

Luôn luôn cải thiện và nâng cấp chuồng trại
Điều đầu tiên bạn nên chú ý trong quá trình chăn nuôi bò úc là chuẩn bị chuồng trại nuôi bò thật tốt. Tùy theo mức độ quy mô chăn nuôi của bạn mà có thể lựa chọn kích thước chuồng trại. Tốt nhất, bạn không nên để chuồng trại quá hẹp. Vì nếu nuôi như vậy, bò sẽ rất dễ bị nóng vào mùa hè, chuồng trại chật hẹp khiến các con bò thường xuyên tiếp xúc với nhau, dễ gây xung đột. Ngoài ra, không khí nóng ẩm trong không gian hẹp dễ phát sinh vi khuẩn gây bệnh. Trong một chiếc chuồng nhỏ, chỉ cần 1 con bò mắc bệnh sẽ rất dễ lây lan sang cả chuồng.

Chuồng trại của bạn cũng nên được nâng cấp thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, do tác động của điều kiện bên ngoài hoặc do va chạm với đàn bò mà chuồng có thể bị hỏng hóc xuống cấp. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh cải thiện phần đệm lót chất thải, phun thuốc định kỳ trong chuồng để tránh dịch bệnh ảnh hưởng đến hiệu quả chăn nuôi.

Chú ý đến nguồn thức ăn
Ngoài việc chú ý đến chuộng trại chăn nuôi thì thức ăn, nước uống cho bò cũng nên được chú tâm. Bởi thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho bò. Thức ăn cho bò nhập khẩu từ Úc nên được lựa chọn ở những cơ sở có uy tín. Bạn có thể kết hợp giữa cám với một số sản phẩm của tự nhiên để tăng cường chất dinh dưỡng và khả năng hấp thụ của bò. Đồng thời phải cho bò sử dụng nguồn nước sạch. Khi vệ sinh chuồng trại cũng nên chú ý vệ sinh tắm rửa cho cả đàn bò.

Nâng cao giá trị tinh thần
Ngoài việc chú trọng công tác chuồng trại và thức ăn, việc chăm sóc đời sống tinh thần cho đàn bò cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao giá trị chăn nuôi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho bò úc nghe nhạc sẽ giúp đàn bò có khả năng phát triển tốt hơn. Không chỉ riêng gì với đàn bò mà đối với với một số vật nuôi khác nó cũng đem lại hiệu quả.

Xem thêm: http://hn.vimexfood.com.vn/cach-lam-ba-chi-bo-my-nuong-cac-ba-noi-tro-nen-biet/
Xem thêm bài viết: http://www.loirebatngo.com/news/detail/thit-ba-chi-bo-my-gia-re-co-dam-bao-2805.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *