Bình đựng nước thủy tinh có tốt không?

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và ở mức đáng báo động. Do vậy để bảo vệ môi trường thì chính phủ các quốc gia khuyến khích người hạn chế sử dụng nhựa và túi ni lông, thay vào đó là sử dụng các vật liệu khác thân thiện với môi trường hơn như giấy, gỗ, inox, thủy tinh,… một trong các đồ dùng làm bằng thủy tinh trong gia đình là bình đựng nước.

Những ưu điểm khi sử dụng bình đựng nước được làm từ thủy tinh
Trong các gia đình hiện nay, không ít thì nhiều đều xuất hiện những đồ dùng được làm từ thủy tinh, trong đó có bình đựng nước thủy tinh. Đây là một đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình hay trong các nhà hàng, khách sạn. Nó được thiết kế khá to dùng và được sử dụng để chứa nước rồi mới rót ra các cốc uống nước. Điều này, khiến cho chúng ta không phải mất công đi đến vị trí máy lọc liên tục để lấy một vài cốc nước. Vậy tại, sao người ta không sử dụng bình đựng nước được làm từ nhựa mà lại chọn bình được làm từ thủy tinh để sử dụng? 

Như chúng ta đã biết thì nhựa là loại vật liệu rất có hại cho môi trường bởi thời gian phân hủy của chúng khá lâu, trong quá trình sản xuất ra những sản phẩm từ nhựa cũng có mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của những người xung quanh. Để khắc phục hạn chế trên thì người ta lại sử dụng bình nước thủy tinh vì chúng dễ để tái chế và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, trong các nhà hàng, quán ăn nếu sử dụng bình thủy tinh để rót nước sẽ làm tôn lên sự sang trọng và tinh tế của cửa hàng, do đó tạo được thiện cảm và sự yêu thích của khách hàng đối với quán, thu hút họ đến với quán nhiều hơn. Từ những thông tin trên có lẽ các bạn đã thấy được những lợi ích to lớn khi sử dụng bình thủy tinh, vậy tại sao không sắm ngay cho gia đình mình sản phẩm hữu ích này.

Cách sử dụng và bảo quản bình thủy tinh
Thủy tinh là vật liệu có đặc tính là dễ vỡ nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần hết sức cẩn thận, đặc biệt là khi lấy đầy bình nước cần phải cầm chắc chắn vì trọng lượng bình khi đó khá nặng. Nếu trong trường hợp bình được sử dụng để đựng những loại đồ uống có màu như nước hoa quả, cafe,… thì ngay sau khi sử dụng xong cần phải rửa sạch vì nếu như để trong thời gian dài sẽ khiến bình đựng nước thủy tinh bị ố màu trông rất kém thẩm mỹ.

Xem thêm: https://lythuytinh.vn/collections/ly-uong-bia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *