Cách nấu lẩu bò mỹ ngon

Trong tiết trời se lạnh của thời tiết cuối thu và đầu đông, một nồi lẩu nóng hổi sẽ lựa chọn lý tưởng. Sau một thời gian dài xa cách chúng ta có thể cùng người thân bạn bè quây quần bên bếp lẩu, cùng nhau ôn lại chuyện cũ, bàn tính tương lai. Lẩu bò là một món ăn được khá nhiều khách ưa chuộng do nó vừa ngon miệng, dễ ăn lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao của thịt bò. Đây là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất đạm. Cách nấu lẩu cũng góp phần trong việc tạo nên hương vị hấp dẫn của món lẩu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu lẩu bò mỹ ngon.

Công tác chuẩn bị
Việc đầu tiên để có một bữa ăn ngon là chuẩn bị nguyên liệu thật tốt. Đối với việc nấu lẩu bò mỹ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu lẩu như xương hầm, nấm, rau, thịt bò. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số loại gia vị, đồ ăn, đồ uống khác tùy theo từng sở thích của mỗi thành viên. Nồi nấu là điều không thể thiếu khi ăn lẩu. Nấu lẩu bò có thể dùng bếp điện, bếp ga mini hoặc bếp từ. Nguyên liệu được lựa chọn phải là những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và được đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, nguyên liệu thịt bò ần được lựa chọn một cách cẩn thận để mua được thịt tươi ngon.

Tiến hành nấu lẩu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể tiến hành nấu lẩu. Công tác nấu lẩu thường bắt đầu bằng việc nấu nước nhúng lẩu. Nước nhúng lẩu là nước hầm xương ống. Xương ống được rửa sạch, hầm chín trong khoảng 3 tiếng để phần nước thịt trong xương ngấm vào nước dùng, đồng thời tạo độ ngọt cho nước lẩu để nhúng đồ ăn. Khi ninh xương để lấy nước dùng, ban đầu nên đun với lửa lớn để xương nhanh chín, sau khi sôi thì để lửa ở mức vừa phải và tiếp tục ninh. Trong quá trình ninh phải thường xuyên kiểm tra và thêm nước dùng để tránh trường hợp cạn nước dẫn đến cháy nồi. Rau nhúng được rửa sạch, thịt bò thái thành các lát mỏng để nhanh chín. 
Cuối cùng, khi nước dùng đã đủ độ ngọt, có thể tiến hành nhúng lẩu. Lẩu bò cũng giống các loại lẩu khác, có thể ăn ngay khi nước dùng sôi. Do thịt bò được thái thành lát mỏng nên rất nhanh chín. Thịt bò ngon sẽ rất mềm và ngọt, không dai như một số loại thịt khác. Khi ăn lẩu bò, một số người thường sử dụng gói nước lẩu có sẵn mà không ninh xương để đỡ mất thời gian. Nhưng trên thực tế, gói nước dùng sẽ không đem lại vị ngọt như nước hầm xương, cũng không đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Xem thêm: http://hn.vimexfood.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *