Dạy học phát triển năng lực và những điều cần biết

Trong những năm gần đây, việc đổi mới phương pháp giáo dục ngày một nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nhất là đối với bậc phụ huynh. Trong đó, có phương dạy học phát triển năng lực là nhận được sự quan tâm nhiều nhất của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về việc dạy học theo phương pháp phát triển năng lực là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi thực hiện học theo phát triển năng lực
Phương pháp dạy học phát triển năng lực là việc chuyển từ việc học truyền tải một chiều giữa giáo viên đến học sinh mà chuyển sang việc dạy và quan sát xem học sinh có thể ứng dụng những điều được học trong cuộc sống là bao nhiêu. Phương pháp này, luôn đem lại một chất lượng giáo dục cao trong vì bạn không chỉ có thể ứng dụng được mọi điều đã học vào trong thực tiễn mà còn có thể sáng tạo thêm nhiều cách thức dựa trên nền tảng đã có.


Phương pháp này chính là kích thích cho não phải được hoạt động và sử dụng nhiều hơn, tạo nên chất lượng học tập không chỉ dựa trên những thông tin logic mà còn được sáng tạo trong quá trình học. Khi học những phương pháp này bạn có thể dễ dàng nhớ kiến thức một cách lâu hơn, tránh được những áp lực trong quá trình học, khơi gợi sự hứng thú trong thời gian học tập.
Phương pháp học này thông thường được đi theo hai hướng chính là vận dụng kiến thức để giải quyết tình huống và vận dụng những tình huống để đưa ra được kiến thức chung. Tùy vào mỗi một lứa tuổi sẽ có những phương pháp nhất định trong quá trình học.

Những điểm sáng trong học theo phát triển năng lực
Khi thực hiện học theo phương pháp dạy học phát triển năng lực thì người học sẽ tạo ra cho mình những thói quen sáng tạo trong quá trình học và tư duy được logic hơn, thời gian học nhanh hơn nhưng lại nhớ lâu hơn so với những phương pháp truyền tải kiến thức từ một phía như cách học truyền thống trước đây. Hiện nay, có những đơn vị đã áp dụng được thành công phương pháp này vào trong quá trình dạy học và truyền tải kiến thức ở các bài giảng như Edumall.  Đây chính là điểm mới trong việc dạy và học, giúp cho học sinh có thể nhớ lâu hơn mà không phải chịu nhiều áp lực trong quá trình học và người dạy cũng không mất quá nhiều công sức để truyền tải kiến thức của mình đến học sinh. Nhất là khi việc học online hiện nay ngày một phổ biến thì việc học tập theo phương pháp này sẽ đem lại cho người học có thể nhớ kiến thức lâu hơn  so với việc tự học hay cách học truyền thống trước đây. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.chuyendoisonghangngay.com/news/detail/hoc-cong-nghe-thong-tin-online-diem-loi-bat-2360.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *