Mẹ ơi sao con lại không giống các bạn khác

– Mẹ ơi, sao con lại không giống các bạn khác?
– Là như thế nào?
– Tức là đến giờ con vẫn thích ôm thơm yêu mẹ ý.
– À, đó là vì từ bé con đã được mẹ ôm thơm yêu.
Chàng là cậu bé nhút nhát nhưng kỳ thực là rất tự tin, bởi chàng biết mình luôn được yêu thương.
Các bố mẹ thường có quan điểm kiềm chế việc thể hiện tình cảm với con để con mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Mẹ thì khác. Mẹ luôn thể hiện tình cảm với chàng mọi lúc mọi nơi để chàng biết rằng chàng được mẹ yêu thương thật nhiều. Bởi mẹ hiểu tình yêu mang lại sức mạnh và sự tự tin cho con người như thế nào. Cùng với trí tuệ, nó giúp hình thành khí chất và nội lực bên trong con người. Còn sự mạnh mẽ và cứng cỏi bên ngoài có đôi khi lại ẩn chứa những yếu đuối và sự thiếu tự tin ở bên trong.
Khi một người yếu đuối và thiếu tự tin, họ sẽ có nhu cầu thể hiện ra bên ngoài là sự hoàn hảo. Còn khi một người mạnh mẽ và tự tin thật sự, họ sẽ muốn là chính mình, bởi họ không bị bất cứ điều gì làm cho sợ hãi.
Nên ở góc độ nào đó, tự do không chỉ là vẻ đẹp, mà còn là sức mạnh.
Các chuyên gia thường hay tư vấn cho các doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh bên ngoài thật đẹp, thật nét, thật chuẩn nhưng trên thực tế, vẻ đẹp bên ngoài chỉ thỏa mãn được nhu cầu “Look”, trong khi để thúc đẩy được doanh thu thì doanh nghiệp cần thoả mãn nhu cầu “Love”. How to get love?
Thì cũng giống như con người, đó là khí chất, là nội lực, sức mạnh, giá trị cốt lõi và vẻ đẹp của sự tự tin của chính doanh nghiệp đó.
Càng nghiên cứu về doanh nghiệp trong mối liên hệ với con người lại càng thấy có nhiều điều thú vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *