Nguyên nhân và cách trị rụng tóc sau sinh

Cơ thể phụ nữ sau khi sinh thường bị thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Sự thay đổi về nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến mái tóc cũng như làn của bạn. Quý khách hàng cần tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách trị rụng tóc sau sinh ngay tại nhà hiệu quả. Các cách trị rụng tóc mang đến nhiều ưu điểm hiệu quả giúp tóc chắc khỏe, không gây rụng tóc gây ngứa ngáy da đầu.

Nguyên nhân của việc rụng tóc sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh thường có làn da rạm và xuống sắc cùng với đó là một mái tóc chẻ ngọn và rụng tóc. Vậy đâu là những nguyên nhân gây rụng tóc sau khi sinh:

Sự thay đổi bên trong cơ thể: Cơ thể của người phụ nữ sau khi sinh thường có sự thay đổi do ảnh hưởng của nội tiết tốt. Bên cạnh đó sự thay đổi của nội tiết tố còn gây lão hóa và oxy hóa bên trong cơ thể. Từ đó mái tóc thường bị rụng và chẻ ngọn.
Thời tiết, khí hậu: Sự thay đổi của thời tiết và khí hậu ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Thời tiết nắng nóng thường gây gàu cũng như khiến da đầu bị nhờn ngứa ngáy khó chịu vô cùng.

Ảnh hưởng của môi trường và các loại hóa chất: Môi trường và các loại hóa chất ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mái tóc. Các loại hóa chất như dầu gội đầu, dầu hấp chăm sóc tóc sẽ gây ngứa ngáy da đầu cũng như gây gàu và ngứa ngáy.

Nhuộm tóc thường xuyên:Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề rụng tóc đó chính là chị em thường xuyên nhuộm tóc. Sự ảnh hưởng của hóa chất sẽ làm cho mái tóc của bạn bị rụng cũng như khô xơ và chẻ ngọn.

Ảnh hưởng của lối sống và sinh hoạt: Lối sống và vệ sinh, sinh hoạt cá nhân sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn.Do đó bạn nên có một nếp vệ sinh sạch sẽ để hạn chế tình trạng tóc rụng, chẻ ngọn.

Cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả tại nhà

Để có thể trị rụng tóc sau sinh ngay tại nhà quý khách hàng có thể thực hiện theo những phương pháp sau:

Hấp tóc với các loại thảo dược cũng như dưỡng chất có trong tự nhiên. Các loại thảo dược thường được dùng để hấp tóc đó là lô hội, chanh sả, gừng.

Sử dụng bồ kết là một loại dầu gội từ tự nhiên có tác dụng trị rụng tóc cũng như tóc trẻ ngọn vô cùng tốt. Ngoài ra bồ kết cũng mang đến mái tóc suôn mượt và óng ả. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng những loại dầu gội đầu trị gàu, trị rụng tóc tốt có thành phần thảo dược.

Xem thêm bài viết: http://sachsuckhoedoisong.com/?p=6568

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *