Những thông tin về sản phẩm khuôn đúc áp lực

Hiện nay, để có thể chế tạo được các phương pháp phức tạp thì người ta hay dùng đến phương pháp phổ biến là đúc áp lực. Và một trong những bộ phận không thể thiếu trong khi sử dụng phương pháp này đó là khuôn đúc áp lực. Mặc dù là một phương pháp phổ biến nhưng không phải ai cũng có những kiến thức hay thông tin về khuôn dùng để đúc áp lực, vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về khuôn dùng đúc áp lực nhé!

Khuôn dùng đúc áp lực và nguyên lý hoạt động
Đúc áp lực là một dạng công nghệ cơ khí mà khi thực hiện ta cho đầy vào trong khuôn kim loại lỏng và dưới tác động của áp lực cao, nó sẽ dần đông đặc lại. Khuôn đúc áp lực bao gồm hai nửa khuôn, và hai nửa khuôn này sẽ được đóng lại khi chúng ta bắt đầu tiến hành quá trình đúc, kim loại lỏng sẽ được rót xuống buồng ép. Thời gian để rót kim loại lỏng vào trong khuôn sẽ diễn ra rất nhanh chóng trong áp suất cao. Và mức áp suất đó sẽ được duy trì liên tục cho đến khi vật đúc được đông đặc lại. Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành rút ruột ra khỏi vật đúc và chốt đẩy để đưa vật đúc ra khỏi khuôn, như vậy thì quá trình đúc sẽ được kết thúc.

Khuôn đúc trong áp lực đã và đang được sử dụng phổ biến, sản phẩm này hầu như được dùng với mục đích chế tạo những chi tiết phức tạp như van dẫn khí, kèn đồng,… Và nguyên liệu chủ yếu được dùng trong chế tạo là nhôm, đồng, kẽm, chì,… Ngoài ra, để đúc áp lực thì các hợp kim sử dụng phải được lựa chọn một cách kỹ càng dựa theo các tiêu chuẩn yêu cầu như không được lẫn quá nhiều các tạp chất, vì sắt có nhiệt độ nóng chảy cao gây ảnh hưởng đến độ chảy loãng của hợp kim, sắt dễ bị oxy hóa và ăn mòn. Hợp kim phải được đảm bảo có khả năng chuyển động dễ dàng khi ở trạng thái lỏng, bởi nếu kim loại ở thể lỏng mà khó chuyển động thì sẽ không thể điền đẩy hết toàn bộ khuôn.

Lưu ý khi chế tạo khuôn
Trong quá trình chế tạo khuôn thì chúng ta cần lưu ý tới một số điều cơ bản như nguyên vật liệu chế tạo khuôn, các chốt đẩy và ruột phải đảm bảo có độ bền, dẫn nhiệt và chịu ma sát tốt. Bên cạnh ta, chúng ta cũng cần đảm bảo độ chính xác nhằm mục đích đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Do vậy cần phải bảo đảm  được quá trình thực hiện chế tạo một cách nghiêm túc và cũng phải đảm bảo rằng người thực hiện đúc là người đã có kinh nghiệm và tính chuyên môn cao.
 

Xem thêm: https://ducdongnhan.com.vn/vi/tin-tuc/duc-dong-nhan-xuong-gia-cong-co-khi-tai-ha-noi.html
Xem thêm bài viết: http://docsachdungcach.com/blog/311

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *