Thu tuc xuat nhap khau và những điều cần quan tâm

Xuất nhập khẩu chính là hai hoạt động cơ bản cấu tạo nên hoạt động ngoại thương. Xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán hàng hóa với nước ngoài. Với ý nghĩa quan của việc giao thương với nước ngoài, xuất nhập khẩu ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, hoạt động xuất nhập khẩu phức tạp hơn kinh doanh trong nước rất nhiều. 

Đối tượng cần quan tâm đến thủ tục 
Bạn vừa thành lập công ty và đang chuẩn bị xuất hoặc nhập khẩu lô hàng hóa đầu tiên, vì vậy, bạn đang vô cùng lo lắng về thủ tục xuất nhập khẩu một lô hàng có quy trình như thế nào, chi phí có cao hay không?
•    Bạn là nhân viên mới của công ty xuất nhập khẩu nhưng chưa có kinh nghiệm về mảng thủ tục xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa.
•    Bạn vừa được tuyển dụng vào công ty làm dịch vụ hải quan nhưng lại chưa có kinh nghiệm thực tế.
Nếu bạn là một trong những đối tượng trên thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến một cái nhìn tổng quát về loại thủ tục phức tạp này.

Các bước làm thủ tục tiến hành xuất nhập khẩu
Đầu tiên, các chứng từ về hàng hóa là yếu tố quan trọng cần thiết phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong quá trình làm thu tuc xuat nhap khau, bạn cần quan tam đến chữ ký số cũng như đăng ký với tổng cục hải quan. Khi thực hiện đăng ký sử dụng phần mềm, hãy quan tâm đến việc cài đặt phần mềm khai báo với cơ quan nhà nước. Khi xuất nhập khẩu, có thể lô hàng của bạn sẽ phải chịu sự kiểm tra về chuyên ngành, vì thế nếu cần bạn cần phải đăng kí, lô hàng có thể sẽ kiểm tra về chất lượng, y tế, văn hóa, kiểm dịch động thực vật và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bước tiếp theo mà bạn cần quan tâm là khai và truyền tờ khai hải quan, sau khi truyền chính thức thì tờ khai sẽ được hệ thống phân loại một cách tự động thành các luồng xanh, đỏ và vàng, mỗi luồng sẽ mang nhưng đặc trưng khác nhau. Các bước tiếp theo sẽ là lấy lệnh giao hàng, và làm các thủ tục tại chi cục hải quan với bộ hồ sơ hải quan đã được chuẩn bị sẵn.

Các lưu ý về thủ tục 
Ngoài các loại chứng từ như giấy phép, C/O phải nộp bản gốc, thì các chứng từ còn lại chỉ cần nộp dưới dạng giấy tờ điện tử. Tuy nhiên để thủ tục nhanh gọn hơn bạn nên in ra bản giấy tờ đã ký điện tử để nộp. Khác với trước đây, tờ khai, mã vạch có dấu công chức  đã được điện tử hóa nên sau khi đã thông quan bạn chỉ có thể kiểm tra được trên hệ thống chứ sẽ không có giấy tờ có công chức như trước nữa. 

Xem thêm bài viết: http://www.loirebatngo.com/news/detail/cac-dac-diem-cua-dich-vu-van-chuyen-hang-hoa-2735.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *